Đoàn Trường THCS Bắc Sơn

Đăng lúc: 20:05:12 08/04/2020 (GMT+7)

Những hoạt động nổi bật của Đoàn trường THCS Bắc Sơn

 ĐOÀN TRƯỜNG THCS BẮC SƠN

I.    Cơ cấu tổ chức:

Bí thư CĐ: Đ/c: Lương Thị Huyền

Phó bí thư CĐ: Đ/c Doãn Văn Bình

Uỷ viên BCH: Đ/c Trần Thị Tuyết Nhung

II. Chức năng – nhiệm vụ

- Tham mưu cho chi uỷ Đảng – Ban Giám hiệu Trường và Đoàn phường Bắc Sơn những nội dung, biện pháp chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THCS Bắc Sơn

- Lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các Đoàn viên trong trường THCS Bắc Sơn các chương trình hành động phù hợp với chủ trương của Đảng uỷ và Đoàn cấp trên, phù hợp với nhu cầu chính đáng của Đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

- Tổ chức các hoạt động cho toàn thể Đoàn viên thanh niên Trường THCS Bắc Sơn, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, rèn luyện nhân cách, cùng Nhà trường đào tạo các trí thức trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên”.

- Theo dõi, nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, tư tưởng trong Đoàn viên thanh niên trường; nghiên cứu các giải pháp giúp Đảng uỷ và Đoàn phường Bắc Sơn lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên một cách toàn diện.

- Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện cho các Đoàn viên thực hiện các Nghị quyết, chủ trương, chỉ thị của Đảng uỷ và Đoàn cấp trên.

- Phối hợp cùng các tổ chức khác trong trường, các đơn vị có liên quan giải quyết các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THCS Bắc Sơn.

III. Các hoạt động thường niên của Đoàn THCS Bắc Sơn

Gắn liền với nhiệm vụ của mình, BCH Đoàn cùng với các đoàn viên của nhà trường phát huy được sức mạnh tập thể, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, luôn tương trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và hỗ trợ nhau lúc khó khăn về đời sống. Từ sự hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã làm thay đổi nhận thức của đội ngũ Đoàn viên giáo viên về hoạt động dạy học, giáo dục, kiểm tra đánh giá trong nhà trường. Hoạt động của BCH CĐ cùng với các đoàn thể đã góp phần tích cực động viên, khuyến khích, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng. Từ Đoàn viên là giáo viên chủ nhiệm đến Đoàn viên là giáo viên bộ môn đều có ý thức, trách nhiệm giúp đỡ HS yếu kém, bồi dưỡng HS giỏi, khơi dậy trong các em HS ý chí vươn lên trong học tập. Theo đó, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, tạo niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền và phụ huynh HS giáo dục.

Song song với hoạt động nâng cao chất lượng dạy học là hoạt động ngoại khoá nhằm tạo ra môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích cho các Đoàn viên Thanh niên. Đoàn trường THCS Bắc Sơn luôn luôn đổi mới và cải tiến các hình thức sinh hoạt chi đoàn phù hợp với tâm lý ĐV,TN. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng, đòi hỏi mỗi chi đoàn phải tích cực, chủ động và sáng tạo để tìm ra hình thức sinh hoạt thích hợp nhất. BCH CĐ trường THCS Bắc Sơn đã phối hợp với các tổ chức trong và ngoà trường tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho Đoàn viên, Đội viên nhằm nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng, rèn luyện ý thức thái độ một cách toàn diện như: Sức khoẻ sinh sản vị thành niên; Tìm hiểu về an toàn giao thông; Phòng chống tai nạn thương tích xảy ra cho học sinh... Kết hợp tổ chức những buổi sinh hoạt chi đoàn theo hình thức tham quan, du khảo, dã ngoại như: Tham gia thiết kế con đường hoa lễ hội Tình Yêu do Thành Đoàn TP. Sầm Sơn tổ chức, Trao tặng quà từ thiện, Tham gia hội khoẻ Phù Đổng cấp TP và cấp Tỉnh…. Đồng thời sau những buổi sinh hoạt kết hợp tham quan, giã ngoại đó, chúng ta có thể phát động ĐV,TN viết những bài tìm hiểu, cảm nhận về những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đó. Việc phát động những cuộc thi nhỏ như vật sẽ giúp mỗi ĐV luyện tập cách học theo phương pháp tự nghiên cứu, tìm hiểu, tạo sự chủ động trong việc tiếp nhận kiế thức. Đặc biệt, tham gia cuộc thi mỗi ĐV,TN sẽ được làm giàu thêm kiến thức lịch sử, địa lý và đất nước mình, tạo hành trang cho con đường tương lai, như có ý kiến đã nhận định: Một người giỏi kinh doanh không những cần phải giỏi lịch sử để khi ra nước ngoài, họ còn phải làm việc với tinh thần, cốt cách Việt.

      Đặc biệt, trong tình hình thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh COVID – 2019, các nhà trường đóng cửa, hoạt động dạy học gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục. Tuy nhiên, Đoàn viên trường THCS Bắc Sơn dưới sự lãnh đạo của BGH nhà trường đã thực sự “biến nguy thành cơ”, đi đầu trong việc thiết lập hệ thống dạy học trực tuyến bằng phần mềm Zoom, vì vậy mặc dù không đến trường nhưng hoạt động dạy học vẫn diễn ra thường xuyên và có chất lượng.

IV. Những hình ảnh hoat động của Đoàn trường THCS Bắc Sơn

 

Đoàn viên tham gia vệ sinh làm sạch và dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố

 

Hoạt động trồng và chăm sóc vườn cây thuốc nam

Hoạt động Đoàn viên giáo viên hưởng ứng phong trào của Thành Đoàn

Hoạt động tết yêu thương 2020

 

Hoạt động vệ sinh giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp

 

Hoạt động dạy học trực tuyến

 

 

Quê tôi

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
16928